TIN TỨC

10 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ CHO PHÒNG KHÁCH NHỎ

 

Để trang trí không gian phòng khách nhỏ sao cho phù hợp không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là 10 cách bạn có thể thiết kế phòng khách của mình để tận dụng tối đa không gian sao cho trông thật hoàn hảo và cuốn hút.

1. Phân chia không gian bằng 1 chiếc thảm:

Nếu bạn đang muốn thiết kế không gian mở cho phòng khách của mình. Hãy nghĩ tới việc sử dụng 1 tấm thảm để phân định vùng không gian trong phòng khách. Chỉ với 1 tấm thảm đơn giản nhưng sẽ khiến khu vực này trở nên ấn tượng hơn nhiều.

1

2

2. Sử dụng đồ nội thất bằng kính:

Đồ nội thất được làm từ vật liệu trong suốt sẽ cho phép ánh sáng xuyên qua, không ngăn cản tầm nhìn và làm cho căn phòng trở nên lớn hơn.

3

3. Sử dụng những chiếc bàn cafe nhỏ để tiết kiệm không gian:

Một chiếc bàn cà phê lớn duy nhất trong một không gian nhỏ có thể làm cho căn phòng trở nên bí bách. Với những phòng khách nhỏ, bạn chỉ cần lựa chọn những đồ nội thất với khích thước tương xứng. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp những chiếc bàn nhỏ này chưa thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn với chiều cao khác nhau để lòng ghép lại. Vừa có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng lại vừa tiết kiệm được diện tích sử dụng.

4 

5

4. Sử dụng 1 vài màu sắc nổi bật để làm điểm nhấn:

Để những bức tường trắng hoặc sử dụng sàn gỗ với gam màu nhẹ  là những cách tuyệt vời để giữ cho căn phòng sáng sủa, thông thoáng hơn. Nhưng với cách bày trí này cũng có thể làm cho không gian cảm thấy hơi lạnh lẽo, mờ nhạt. Hãy khéo léo thêm một vài màu sắc rực rỡ để tạo điểm nhấn cho căn phòng như trang trí thêm 1 vài chậu hoa, tranh ảnh hoặc thay thế 1 bộ sofa với gam màu đậm...

6

17

5. Thiết kế góc đặt tivi hữu ích:

Thay vì thiết kế 1 chiếc kệ tivi theo cách truyền thống, bạn hãy thử tạo không gian cho khu vực này bằng cách bổ sung thêm các kệ treo tường để lưu trữ những thứ như sách, vật dụng trang trí giúp tạo ra vị trí hoàn hảo cho khu vực TV. Bạn cũng có thể sử dụng tủ kệ mở, tủ kín hoặc kết hợp cả hai nhằm giải phóng không gian sàn.

7

6. Tận dụng hoàn hảo các góc tường:

Với không gian nhỏ hẹp thì việc tận dụng các góc tường là không thể bỏ qua. Góc kệ, đèn góc, hoặc một chậu cây sẽ khiến không gian trở nên ấn tượng hơn. Vừa tạo cảm giác rằng căn phòng rộng hơn lại vừa tận dụng để trung bày những vật dụng nhỏ.

8 

9

7. Sử dụng bàn cafe đa chức năng:

Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm không gian nhiều nhất có thể, hãy cân nhắc việc sử dụng 1 chiếc bàn cafe đa chức năng, hữu ích trong việc thay đổi qua một chức năng khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

10

11

8. Sử dụng đồ nội thất với kích thước nhỏ:

Với không gian nhỏ, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn các đồ nội thất đặc biệt là về kích thước. Những đồ nội thât nhỏ sẽ không chiếm quá nhiều diện tích lại giúp căn phòng thoát khỏi cảm giác chật chội, bí bách khi sử dụng.

13

9. Không gian lưu trữ thông minh:

Một không gian lưu trữ riêng biệt là khá khó khăn với những không gian nhỏ hẹp. Hãy thử lựa chọn những món đồ nội thất có tích hợp không gian lưu trữ bên trong như ở ghế dài, bàn cà phê để giữ mọi thứ không nhìn thấy được nhưng bạn có thể dễ dàng lấy chúng khi cần.

14

15

10. Lựa chọn phong cách tối giản:

Hãy cố gắng tối giản mọi thứ trong thiết kế, không quá nhiều màu sắc và đồ nội thất để tạo ra ra một không gian rộng hơn. Lựa chọn những món đồ đa năng với thiết kế thanh mảnh chính là biện pháp an toàn để giải phóng một không gian nhỏ.

16


Source: Contemporist